Sự khác biệt giữa đứa trẻ sinh vào mùa đông và mùa hè: Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chiều cao, IQ của con

Sinh ra vào mùa đông hay mùa hè thực sự có ảnh hưởng đến trẻ ở một số khía cạnh sau.

Mặc dù không ai hiểu vì sao mùa sinh có ảnh hưởng đến trẻ nhưng rõ ràng có thể thấy rằng những gì mẹ ăn trong thai kỳ có sự thay đổi theo mùa. Điều này cũng ảnh hưởng đến số lượng và loại dinh dưỡng mà em bé nhận được trong bụng mẹ.

Vitamin D là một trong số đó. Lượng vitamin D mẹ nhận được có sự khác biệt tùy thuộc vào thời điểm trong năm thông qua nguồn dinh dưỡng và sự tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và phát triển xương.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi | Huggies

Trẻ sinh ra vào mùa hè cao lớn hơn?

Thật khó nói trẻ sẽ khỏe mạnh hơn nếu sinh vào mùa nào trong năm vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình lớn lên của trẻ. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ sinh ra từ tháng 6 đến tháng 10 cao hơn một chút và có xương to hơn so với những trẻ sinh vào mùa đông. Nguyên nhân được cho có liên quan đến sự tiếp xúc với vitamin D của người mẹ khi mang thai.

Các nhà nghiên cứu đã đo nồng độ vitamin D của mẹ bầu 37 tuần. Những người mẹ có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có lượng vitamin D trong máu cao nhất. Trẻ được sinh ra từ những người mẹ này có xương to hơn và cao hơn trung bình 0,5 cm so với những đứa trẻ sinh ra trong những tháng mùa đông.

Trẻ sinh ra mùa đông dễ bị dị ứng hơn

Không ai biết chính xác lý do tại sao trẻ sinh ra mùa đông dễ bị dị ứng hơn nhưng có mối liên hệ giữa việc trẻ bị dị ứng với lượng vitamin D do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi mang thai

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Trẻ sinh ra vào mùa hè dễ bị cận thị hơn

Về thị lực, trẻ sinh ra vào mùa hè dễ bị cận thị hơn trẻ sinh vào mùa đông. Điều này có thể là do trẻ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn khi mang thai và những tháng đầu sau sinh. Ngay từ tuần thứ 26, thai nhi đã có thể mở mắt và bắt đầu nhìn thấy ánh sáng xuyên qua bụng mẹ.

Trẻ sinh vào mùa đông có thành tích học tập tốt hơn

Theo babycenter, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng so với những đứa trẻ sinh vào mùa hè, những đứa trẻ sinh vào mùa đông có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra lý luận và phát triển thể chất khi còn là trẻ sơ sinh và khi bé lên 7.

Nguồn: https://congdongbau.com.vn/su-khac-biet-giua-dua-tre-sinh-vao-mua-dong-va-mua-he/

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X