Mùa đông lạnh, mẹ áp dụng 3 cách này để mặt bé không bị tê cóng

Mẹ áp dụng 3 cách này để giữ ấm cho bé, giúp bé không tê cóng khi trời lạnh nhé.

Vào mùa đông, thời tiết rất lạnh và không khí cũng rất khô. Nếu mẹ không cẩn thận, vùng da hở của bé sẽ dễ bị đỏ do lạnh, đặc biệt là da mặt của bé là bộ phận rất dễ bị tổn thương khi bị lạnh.

Mùa đông lạnh giá, hãy áp dụng những cách này để bé không bị tê cóng, mẹ có thể thử nhé!

Mẹ nên thoa dầu dưỡng ẩm kịp thời sau khi rửa mặt và tay cho bé. Dầu dưỡng ẩm có thể giữ ẩm cho làn da của bé, đặc biệt là trong mùa lạnh và khô, dầu dưỡng ẩm là vật dụng không thể thiếu của các mẹ. Hơn nữa, nếu bé chảy nước dãi, hãy rửa sạch nước bọt bằng nước trước rồi thoa dầu dưỡng ẩm.

Mùa đông lạnh, mẹ áp dụng 3 cách này để mặt bé không bị tê cóng

Vào mùa đông, không tắm cho bé thường xuyên như mùa hè, không cần tắm cho bé hàng ngày, nhiệt độ nước tắm không nên quá cao. Khi tắm, bạn nên dùng loại sữa tắm dành riêng cho trẻ em, hoặc không nên dùng gì cả, vì da của bé tương đối mềm, sử dụng loại nước tắm quá kích thích dễ khiến da bé nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Khi đưa bé ra ngoài chơi, bạn nhớ đeo găng tay và khẩu trang để tránh bé hít phải không khí lạnh và bị tê cóng mặt.

Nếu cơ thể con người thiếu vitamin A sẽ dễ khiến da bị khô và dễ bị tê cóng trong điều kiện lạnh. Vì vậy, các mẹ nên thường xuyên cho bé ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A như trứng, đậu phộng, đậu nành, cà rốt… đều là những lựa chọn tốt.

Mùa đông lạnh, mẹ áp dụng 3 cách này để mặt bé không bị tê cóng

Vào mùa đông, phần lớn bàn tay của bé đều dễ bị hở, nếu chẳng may tay bé bị lạnh hoặc bị nứt nẻ, bạn có thể ngâm tay bé vào nước ấm trước, sau khi vùng da bị tê cóng mềm ra, bạn có thể bôi kem bảo vệ tay cho bé, nhớ đeo găng tay cho bé khi ra ngoài.

Làn da của bé tương đối mỏng manh, rất dễ bị lạnh nếu không cẩn thận trong mùa lạnh, vì vậy mẹ phải chú ý hơn trong công tác chăm sóc, cho bé.

Nguồn: https://emdep.vn/nuoi-con/mua-dong-lanh-me-ap-dung-3-cach-nay-de-mat-be-khong-bi-te-cong-20231208092403748.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X