Vợ quỳ gối cầu xin chồng “nhà có con gái, làm ơn đi vệ sinh đóng cửa”, bố ngồi thừ thờ ơ như không

Nếu chỉ có vợ chồng với nhau, việc vô tư trong sinh hoạt cá nhân không màng đến nhưng nếu có con, mà lại là con gái thì chuyện riêng tư phải hết sức tế nhị.

Có câu hành vi của cha mẹ là thước đo sự phát triển tâm lý của con cái.

Có những việc cha mẹ nên thường xuyên làm trước mặt con cái như thể hiện tình cảm thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó và có một số điều cha mẹ tuyệt đối không được phép làm trước mặt trẻ.

Tâm hồn trẻ nhỏ mong manh và khả năng quan sát, nhận thức cũng rất mạnh mẽ. Trí tưởng tượng của các bé đôi khi còn vượt xa cả những gì người lớn có thể hình dung được. Hành động mà cha mẹ viện cớ là “thói quen khó bỏ một sớm một chiều” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nhân cách lành mạnh của trẻ về sau. Nếu là bậc sinh thành mà bỏ qua cảm xúc của con, chỉ biết làm theo ý muốn riêng thì chắc chắn sẽ để lại cái bóng tâm lý nặng nề cho con.

hình ảnh

Mới đây, một đoạn video được cho là ghi lại cảnh sinh hoạt thường nhật của một gia đình trẻ ở Tứ Xuyên. Vẫn như mọi ngày, người mẹ trẻ chăm sóc con gái và dọn dẹp nhà cửa. Bất ngờ, khi thấy người chồng đi vào nhà vệ sinh, chị bỗng quỳ xuống, cúi đầu như van xin.

“Em quỳ gối cầu xin anh được không, dập đầu như vậy được chưa? Anh đừng làm như vậy nữa, làm ơn! Em không yêu cầu gì cả, chỉ cần anh đi vệ sinh đóng cửa lại. Em cầu xin anh…”

Hóa ra nhà có con gái nhưng chục lần như một, chồng chị không hề nghĩ gì cho con mà cứ đổ cho tật xấu khó bỏ, không chịu ý tứ đóng cửa nhà vệ sinh lại mỗi khi tắm rửa, đi ngoài. Cửa nhà vệ sinh lại không nằm đâu khuất mắt mà đối diện ngay phòng khách.Vì quá bất lực sau nhiều lần nhắc nhở có, van xin có, lần này chị đành phải quỳ xuống tỏ rõ thành khẩn. Thế nhưng, đáng chú ý hơn cả, thái độ của anh chồng vẫn cứ tỉnh bơ như không, lại còn tỏ ra kênh kiệu, phớt lờ lời nói của vợ mà hồn nhiên lướt điện thoại.

hình ảnh

Rất nhiều người sau khi xem videotỏ ra phẫn nộ với anh chồng một thì bất bình với chị vợ gấp mười. Thậm chí đến người ngoài nhìn vào còn muốn lao đến xử ông bố hời hợt kia một trận cho hả dạ, vậy mà không hiểu sao đã nhiều lần như vậy chị vợ vẫn nhẫn nhịn được.

Giải thích cho những ai trách mình nhu nhược trước chồng, chị vợ nói: “Không phải tôi sợ chồng, cũng không hèn mọn yếu đuối, chỉ là quá bất lực trước thói quen của chồng. Sau tất cả, tôi chỉ vì muốn tốt cho con gái thôi”.

hình ảnh

Chị cho biết thêm nhiều lần con gái bắt gặp những cảnh không nên xem, bản thân chị cũng thấy rất có lỗi với con nhưng việc gì cần làm cũng đã làm mà không thể khác đi được. Trong video, chị cũng nhiều lần trách chồng: “Anh làm cha mà không giống một người cha, thói quen sinh hoạt bừa bộn, đi vệ sinh thậm chí còn không đóng cửa được dù trong nhà có con gái. Cứ về nhà là sống theo ý mình. Anh tắm thì lâu nhưng lại không chịu đóng cửa, đã làm gương tốt cho con gái mình chưa?”

Đoạn video dù ngắn nhưng ngay lập tức gây chú ý bởi đâu đó trong những sinh hoạt thường nhật, nhiều ông bố vẫn tỏ ra rất vô tư, không ý thức gì về việc phải tế nhị trước mặt con. Dù nhiều người cho rằng hành động quỳ gối của chị vợ có phần hạ thấp giá trị bản thân nhưng những người khác khi đặt mình vào vị trí của chị lại tỏ ra rất thông cảm. Gương mặt bất lực với lời lẽ như van nài của chị vợ dường như đã nói lên hết sự chán nản đến cùng cực.

Thật khó có thể hình dung đến tận bây giờ vẫn còn những ông bố trẻ thiếu nhận thức về giáo dục con như ông bố trong video. Lo lắng của người vợ trong trường hợp này hoàn toàn có cơ sở.

Gia đình là nơi trú ẩn của con cái và cha mẹ là những người thầy đầu tiên, ảnh hưởng sâu sắc đến từng cử chỉ, biểu cảm, tư tưởng của các con. Nếu có thói quen không tốt, nhất định phải nhìn con sửa mình chứ tỏ thái độ coi thường, phớt lờ lời góp ý của vợ và không có dấu hiệu hứa hẹn sẽ thay đổi thì có không xứng đáng làm một người cha.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/vo-quy-goi-cau-xin-chong-nha-co-con-gai-lam-on-di-ve-sinh-dong-cua-bo-ngoi-thu-tho-o-nhu-khong

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X