Định gửi tiền mẹ giữ vì vợ tiêu hoang, chồng xấu hổ khi đọc được cuốn sổ chi tiêu

Có cầm tiền chi từng khoản mới biết để duy trì một gia đình tốn kém thế nào. Tuy nhiên điều đó không phải ai cũng có thể thấu hiểu, nhất là cánh mày râu. Tâm sự dưới đây của anh V.P, một người từng nặng lời vì hiểu nhầm vợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Trong phần lớn các gia đình, vai trò tay hòm chìa khóa vẫn được trao cho người phụ nữ. Họ là người quen thuộc với việc đối nội đối ngoại, bếp núc cửa nhà, lại tỉ mẩn chăm chút nên tốt hơn vẫn nên là người giữ tiền.

Có cầm tiền chi từng khoản mới biết để duy trì một gia đình tốn kém thế nào. Tuy nhiên điều đó không phải ai cũng có thể thấu hiểu, nhất là cánh mày râu. Tâm sự dưới đây của anh V.P, một người từng nặng lời vì hiểu nhầm vợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

“Tôi đã suy nghĩ rất nhiều mới đủ dũng cảm để viết lên đây chia sẻ cùng mọi người, đặc biệt là đến các anh em.

Vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, năm nay 20 và đã có một nhóc 4 tuổi. Hai bên bố mẹ đều ở quê, vợ chồng gom góp mãi rồi cũng dám vay tiền để mua được căn chung cư làm nơi an cư lạc nghiệp.

dinh gui tien me giu vi vo tieu hoang, chong xau ho khi doc duoc cuon so chi tieu - 1

Cuộc sống ở cái nơi đất chật người đông này nào có dễ dàng. Vợ tôi sinh con được hơn 3 tháng đã đi làm lại, tôi thì chẳng bỏ qua bất kỳ đợt trực ngày lễ, tết nào với những mong tháng đó có thêm chút tiền sinh hoạt cho vợ con.

Vì còn đang gánh một khoản nợ ngân hàng khá lớn nên mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều phải tiết kiệm. Hàng tháng, tiền lương tôi đưa vợ sẽ để trả nợ, tiền lương vợ để lo chi tiêu trong nhà. Tôi chưa bao giờ hỏi cặn kẽ lương vợ là bao nhiêu vì bản thân luôn nghĩ người làm chồng phải có trách nhiệm lớn trong tài chính gia đình. Cho đến hôm vừa rồi, vợ tôi nói giá cả leo thang rồi ngồi nhẩm ra số tiền chi tiêu hàng tháng của nhà.

10 triệu. Cô ấy nói hàng tháng tiền sinh hoạt phí của nhà đều hết cỡ đấy, nếu là không có việc gì lớn phát sinh. Tôi thật không hiểu mình không phải đi thuê nhà thì cô ấy làm gì cho hết với 10 triệu đó. Trong người có sẵn chút bực, tôi có nói hơi to tiếng và bảo nếu không làm được thì tôi sẽ gửi tiền cho mẹ tôi giữ.

Vợ tôi không nói gì, tối hôm đó ôm gối sang ngủ với con rồi để lại cho tôi một cuốn sổ. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi mở cuốn sổ thì thật sự sốc với nội dung trong đó.

“Bảng chi tiêu tháng 6

(Tháng 9 có sinh nhật của ba Ổi nên mình phải góp dần để mua cho ba nó một chiếc dây lưng xịn)

…”

dinh gui tien me giu vi vo tieu hoang, chong xau ho khi doc duoc cuon so chi tieu - 3

Từng khoản chi trong ngày vợ tôi đều ghi chép lại, từ tiền đóng học cho con, tiền điện nước tới tiền mua rau, mua hành. Lần đầu tiên, tôi biết một tháng gia đình mình tiêu tốn đến vậy. Các khoản đều không nhiều song có quá nhiều khoản mà tôi không hề nghĩ đến. Nào tiền đi ăn cưới, thăm bà đẻ, gửi biếu ông bà, bố mẹ dưới quê…

Trong cuốn sổ đó còn là rất nhiều công thức nấu ăn, cách tự làm đồ ăn vặt cho con được vợ tôi ghi chép một cách cẩn thận. Tôi đã thấy rất xấu hổ khi nghĩ lại những cuối tuần vợ tôi luôn tất bật với đủ mọi việc, đi chợ thì luôn đi từ rất sớm, hóa ra chỉ để mua được mớ thức ăn tươi mà ngon.

Tôi quyết định viết lên đây để các anh em hiểu hơn về công việc của vợ mình. Thực sự vị trí tay hòm chìa khóa không hề đơn giản, việc chi tiêu trong gia đình không như những gì anh em mình vẫn tưởng đâu. Thử một lần cầm tiền đi chợ, anh em sẽ biết vợ mình hàng ngày vẫn phải làm những việc gì”.

Những dòng tâm sự của anh sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều bình luận thể hiện sự quan tâm. Các chị em cảm thấy mình như được nói ra nỗi lòng bấy lâu ấp ủ.

“Thật sự đến bản thân mình nếu không ghi ra cũng không thể nghĩ tiền chi tiêu mỗi tháng lại tốn vậy. Mình thấy 10 triệu cho nhà 3 người là vợ bạn đã khéo léo chi tiêu lắm rồi đấy”.

“Không biết nhà bạn này thế nào chứ nhà mình 2 vợ chồng, 2 đứa con mà không tháng nào dưới 30 triệu đâu. Mình là đàn ông, đừng bao giờ thiếu tin tưởng vào người phụ nữ của mình”.

“Biết ghi chép chi tiêu rồi còn đi chợ sớm, tự chuẩn bị đồ ăn cho con… Những điều này cho thấy vợ của anh là người rất biết vun vén chi tiêu đấy. Anh hiểu nhầm chị ấy nhưng quan trọng là đã hiểu ra. Hãy xin lỗi và tin tưởng vợ hơn nhé!”

Theo: Giadinhmoi

X