Sản phụ Hà Nội sốt cao khi mang thai 31 tuần, vừa vào nhà vệ sinh con đã xổ ra

Khi mang thai, mẹ chỉ mong điều tốt nhất cho con mình, đặc biệt là sinh con đủ tuần đủ tháng.

Những ngày này thời tiết thay đổi, nhiều người phải nhập viện vì nóng, sốt, ho, cảm lạnh… Trẻ con và bà bầu là đối tượng rất nhạy cảm trong thời điểm này. Mới đây, em đọc trên VTC về một trường hợp sinh non khá hi hữu, và non đến 9 tuần đó các mẹ, chia sẻ để các mẹ nhớ chăm sóc bản thân thật kỹ trong mùa này nha.

hình ảnh

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Hà Nội vừa cấp cứu cho một sản phụ chuyển dạ ngay trong nhà vệ sinh của bệnh viện. Em đọc trên VTC thì sáng 29/10 vừa qua, một sản phụ 41 tuổi được gia đình đưa đến viện khám vì lý do trước đó có sốt 4 ngày. Trước khi đến bệnh viện, sản phụ đã đi khám sản khoa, kết quả thai nhi 31 tuần hoàn toàn bình thường. Khi mới đến khám, sản phụ có biểu hiện đau chân, đau hông, đi lại khó khăn, mệt, đi lại phải có người dìu, không sốt, không ho, không khó thở; bụng không đau, không thấy cơn co tử cung, thai máy bình thường.

Nghi ngờ mẹ bầu có sốt virus hoặc tình trạng nhiễm trùng nên bệnh viện đã cho sản phụ nằm tại phòng cấp cứu, cho truyền dịch và lấy máu làm xét nghiệm chẩn đoán. Một lúc sau, sản phụ được điều dưỡng trực hỗ trợ đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi vào nhà vệ sinh thì bất ngờ chuyển dạ đẻ và sổ con ra rất nhanh.

hình ảnh

Ngay lập tức, bác sĩ đã kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ, thai ngôi ngược. Khi đỡ ra, trẻ sơ sinh 31 tuần tím tái toàn thân, ngừng tim, không thở. Bác sĩ đã tiến hành ép tim cho trẻ, đồng thời kẹp dây rốn, ủ ấm, nhanh chóng đưa hai mẹ con về giường cấp cứu, báo động đỏ nội viện.

Sau khi hà hơi thổi ngạt, ép tim được một phút thì em bé chào đời ở tuần 31 có nhịp thở ngáp, có nhịp tim, tiếp tục ép tim, thổi ngạt, trẻ có nhịp tự thở, khóc to và hồng dần toàn thân. Bé sơ sinh được ủ ấm, cắt dây rốn, băng vô khuẩn để chuyển đến bệnh viện Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con ổn định, bé gái chào đời nặng 1.500 gram đã tự thở bình thường, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Đúng là vô cùng may mắn khi em bé chào đời sớm hơn hai tháng được cứu sống ngoạn mục, đặc biệt là trong hoàn cảnh khá bất ngờ. Không ai nghĩ là mẹ sinh con non tháng như vậy, chỉ sau một cơn sốt. Vì vậy các mẹ bầu cũng nhớ chăm sóc bản thân trong thời tiết lạnh những tháng cuối năm. Bởi vì khi mẹ bầu bị nóng sốt thì cực kỳ nguy hiểm.

hình ảnh

Trong thời kỳ mang thai, ngay cả khi sốt nhẹ cũng cần được theo dõi chặt chẽ. Sốt nhẹ kéo dài hơn 24 giờ hoặc sốt từ 38,5 ° C trở lên có thể gây hại cho thai kỳ, vì nó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Nhiễm trùng là nguyên nhân phổ biến của sinh non.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/san-phu-ha-noi-sot-cao-khi-mang-thai-3-tuan-vua-vao-nha-ve-sinh-con-da-xo-ra

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X