Phụ nữ trước tuổi 30 nên nhớ: 3 thêm, 4 bớt, 5 thứ cần giữ gìn

Để tuổi 30 đến thật nhẹ nhàng, có một số điều quan trọng mà phụ nữ nên làm để khi bước vào tuổi này bạn không phải có quá nhiều lo lắng. “3 thêm, 4 bớt, 5 thứ cần giữ gìn”, chị em nhớ nhé.

Độ tuổi 30 là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của bạn trong mọi lĩnh vực từ tình yêu, gia đình đến sự nghiệp và tài chính. Vậy những điều bạn nên làm trước tuổi 30 là gì để không phải ngậm ngùi tiếc nuối “giá như…”.

“3 thêm” với phụ nữ trước tuổi 30

1. Thêm xinh đẹp, thông minh

Dù bạn đang là “cô nàng độc thân vui tính” hay đang một nách hai con, bạn cũng đừng bao giờ cho phép mình ăn mặc tuềnh toàng, nhếch nhác khi xuất hiện trước mặt người khác.

Vì dù bạn có là làm việc tốt, bản lĩnh tới đâu nhưng chỉ cần qua cách ăn mặc người ta sẽ có những đánh giá, cách nhìn nhận khác nhau. Ăn mặc đẹp cũng góp một phần không nhỏ vào việc thành công và hạnh phúc của bạn.

2. Thêm tấm lòng rộng mở, giàu tình yêu thương

Bất cứ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống của bạn đều có lý do riêng của nó. Vì thế hãy học cách đối mặt và chấp nhận nó như một gia vị làm cho cuộc đời bạn nhiều màu sắc hơn.

Việc bạn cần làm là hãy cười lên, mở rộng tấm lòng, học cách yêu thương bản thân cũng như yêu thương người khác! Chỉ có tình yêu thương mới có thể gắn kết và xích gần mọi người lại với nhau.

3. Thêm độc lập

Nếu bạn đặt niềm vui, hi vọng, hạnh phúc của bản thân mình lên tay người khác, vậy vì một lý do nào đó mà người ấy không thể ở bên cạnh bạn nữa thì sẽ ra sao?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng là một cá thể độc lập, ta phải tự giúp bản thân mình trước khi nhờ đến người khác, chỉ có như thế mới có thể sống độc lập và hạnh phúc được.

Hãy tự tìm cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, kiếm tiền và tự nuôi sống bản thân mình, đừng bao giờ lệ thuộc bản thân vào người khác.

“4 bớt” với phụ nữ trước tuổi 30

1. Bớt kể chi tiết cuộc sống cá nhân cho quá nhiều người

Nếu muốn giữ cho mối qu.an h.ệ của bạn bền vững, đừng đem các vấn đề mà bạn và người ấy đang đối mặt đi kể cho người khác. Nếu bạn cảm thấy khó chịu về những cuộc cãi vã và muốn tìm ai đó để san sẻ sự lo lắng, hãy tới gặp một chuyên gia tâm lý.

Chuyên gia sẽ lắng nghe bạn một cách cẩn thận và giúp phân tích hành động của cả bạn lẫn người ấy. Tất cả những thứ này sẽ cho bạn cơ hội nhìn lại chính mình và có cách giải quyết tích cực cho vấn đề bạn đang gặp phải.

2. Bớt nói xấu người khác

Để sống một cuộc sống có ý nghĩa, con người luôn phải phấn đấu học hỏi, trau dồi và sửa sai suốt cả cuộc đời. Ai cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng đánh giá họ khi bạn chưa thực sự hiểu và cũng đừng quan tâm ai đó nói xấu mình!

Nói xấu người khác không khiến bạn tốt lên mà đôi khi còn làm mất đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Vì thế, những lời cay độc gây tổn thương tới người đối diện cũng vô tình gây họa cho chính bản thân mình.

3. Bớt đau buồn những chuyện trong quá khứ

Có thể trong quá khứ bạn đã từng bị tổn thương, nhưng đừng khép lại mọi cánh cửa mở ra thế giới của mình như vậy chứ.

Hãy cứ để bản thân được trải nghiệm, được thử sức (và cả may mắn nữa) khi bạn có cơ hội. Chỉ khi bạn học được cách bước ra khỏi cái kén của mình, bạn mới sẵn sàng đón nhận những hạnh phúc mình đáng được có.

4. Bớt lo lắng về chuyện tương lai

Phụ nữ 30, thất tình không đáng sợ, ly hôn cũng không khổ lắm đâu, chưa chồng cũng không ngại mấy, nhưng không biết mình là ai, muốn và phải làm gì mới là sợ nhất. Phụ nữ 30, đã đến tuổi phải hiểu rõ giá trị của mình, là một nhành cỏ dại vô giá hay một bông hoa ngát hương. Phụ nữ nếu không định rõ giá trị nơi mình thì vốn không ai quý trọng ta được.

“5 giữ” với phụ nữ trước tuổi 30

1. Giữ nhân phẩm

Con người, quan trọng nhất là biết giữ gìn nhân phẩm của bản thân, phụ nữ thì càng quan trọng điều đó. Dù có cá tính ngút trời hay hiền thục, nết na, thì cũng phải sống biết trước biết sau, giữ đúng lời hứa, tôn trọng người khác…

2. Giữ nguồn tài chính vững chắc

Thật ra khi bạn đã có thể tự đi làm bạn cũng nên có một ít “tiền phòng thân”, tại sao phải chờ tới 30? Vì khi gần 30 tuổi đa số phụ nữ đều có công việc ổn định và cần phải có kế hoạch lâu dài hơn cho bản thân.

3. Giữ cho mình luôn tích cực, lạc quan. Mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp theo cách của nó.

Có lẽ thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm sao để lạc quan trong mọi tình huống. Giữ tinh thần luôn lạc quan là một kỳ công, nhưng với thời gian, sự luyện tập và động lực, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Lạc quan, suy nghĩ tích cực là hai yếu tố không thể thiếu để có tinh thần khỏe mạnh, thoải mái và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

4. Giữ sở thích và đam mê của mình

Bạn bị guồng quay công việc và tài chính “dập” cho mệt mỏi? Hãy thử tìm một công việc đúng với sở thích và ước mơ của bạn. Sẽ có khó khăn, chắc chắn, nhưng kiếm tiền được từ đam mê của mình là một trong những mơ ước của nhiều người đấy!

5. Giữ người quan trọng bên cạnh mình

Đôi giày vừa chân mình đi hay không chỉ có mình biết, những người ngoài cuộc lại chỉ nhìn thấy vẻ hào nhoáng bên ngoài của đôi giày mà thôi. Người yêu, bạn đời cũng như giày vậy, có thể sống vui vẻ, hòa thuận và yêu thương mình hay không chỉ mỗi mình là hiểu rõ nhất, đừng để ánh hào quang bên ngoài đánh lừa bản thân mình.

30 là độ tuổi khiến ta phải suy ngẫm. Tuổi trẻ bồng bột thì không còn nhưng già chưa tới, hãy cứ sống hết mình và can đảm làm những điều chưa từng làm, đi đến nơi chưa từng đặt chân đến dám đi đã.

Vì rất có thể sau này bạn sẽ phải hối tiếc vì chưa một lần hành động vì đam mê. Tuổi thanh xuân ngắn ngủi, không chờ đợi bất kỳ ai. Bởi vậy, bạn phải biết cách sống sao cho ý nghĩa.

Theo giadinhmoi