Nhờ chị 4 tuổi trông em 10 tháng, mẹ ngỡ ngàng thấy con trai biến hình như hoa như ngọc: Có con gái đầu phước 3 đời

Trong nhà có một đứa con trai và một đứa con gái là mơ ước của rất nhiều bậc cha mẹ. Theo một thống kê, nếu trong nhà có đủ nếp tẻ thì mô hình chị gái em trai là mô hình lý tưởng nhất. Chị gái thường rất yêu thương và chăm sóc em trai, thậm chí là luôn tìm cách chứng tỏ mình là một người lớn thực thự thông qua việc chăm em.

Con gái thì suy nghĩ chín chắn, trong khi em trai thường rất ỷ lại, nghe lời chị, làm bất cứ điều gì chị yêu cầu. Nói tới “sức mạnh của chị gái” thì không ai không khỏi kinh sợ. Em trai dù nhỏ hay lớn thì đều nghe lời chị răm rắp, thậm chí bố mẹ bảo không được nhưng chị gái chỉ cần lườm 1 phát là em trai không dám chống cự.

Nếu chị gái và em trai gần tuổi với nhau, thì trong mắt chị, em chính là bé búp bê lý tưởng, chẳng hạn như câu chuyện dưới đây.

hình ảnh

Ảnh OTS

Một bà mẹ nhiệt tình đã đăng tải đoạn video con trai và con gái chơi đùa cùng nhau. Cô chị trông khoảng 3-4 tuổi, mặc chiếc áo khoác bông hoa, xinh xắn, dễ thương và thông minh. Em trai mới 10 tháng tuổi, chưa biết nói, chưa biết đi, cô chị đang chơi đùa hạnh phúc cùng em trên giường.

Mẹ sau khi làm việc nhà thì đi tới, nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, huyết áp sắp tăng vọt. Cô nhìn thấy chiếc đầu nhỏ trọc lóc của con trai được dán những miếng dán pha lê nhiều màu sắc, những miếng dán này là do chị cô mua cho cháu gái, trẻ con đứa nào cũng có niềm yêu thích bất tận với những chiếc stickers..

Trước đây chị gái luôn dán chúng lên sách hoặc trên tường, không ngờ lần này chị chợt nảy ra ý tưởng, thấy cái đầu của em trai mình trông dễ thương nên chị quyết định thử.

Em trai ngoan ngoãn trong vòng tay của chị gái, thò đôi mắt nhỏ ra nhưng không dám cử động, để chị gái nghịch đầu mình.

Sản phẩm cuối cùng ra đời, em trai đeo miếng dán kim cương nhiều màu sắc trên đầu, phía sau là chị gái đang mỉm cười vui vẻ.

hình ảnh

Ảnh OTS

Mẹ nói nhất thời không để ý, nhưng chị lại trang trí như thế này, đây thật sự là một gia đình vui vẻ hạnh phúc. Một người thì hài lòng, còn người kia thì tức giận cũng không dám lên tiếng. Tính ra đây cũng là bài học chung cho nhiều gia đình đấy chứ nhỉ? Khi một người vui vẻ thì cứ chiều chuộng họ, thế là gia đạo thuận hòa, có khó gì đâu.

Nhìn vẻ mặt của em trai, cậu bé muốn phản kháng nhưng lại không dám, không nói được, không thể đánh trả, đành phải để bà chị yêu quý tiêu khiển mình. May mắn là trên đầu em trai không có nhiều tóc, nếu không thì sẽ đau đớn khi lấy những miếng dán ra. Thực ra, nếu nhìn kỹ, ta có thể thấy trên đầu bé trai vẫn còn rất nhiều sợi tóc mảnh, nhưng tóc thưa và nhỏ. Dù vậy gỡ miếng dán ra chắc cũng không dễ dàng gì.

hình ảnh

Ảnh OTS

Người em tuy không nói được nhưng vẻ mặt bất lực như muốn nói: Nhờ có chị mà tôi đã được sống hạnh phúc như ngọc như hoa, châu báu đầy đầu.

Cha mẹ có được một cặp chị em đáng yêu như vậy ở nhà chắc hẳn rất vui mừng, nhưng chị dù sao cũng là con nít nên mẹ mới nhờ chị gái chăm sóc em trai giúp. Nhưng cô chị còn quá nhỏ, không có khả năng phân biệt đúng sai, bản thân không chăm sóc tốt thì làm sao chăm sóc tốt em trai mình được?

Trong mắt chị gái, em trai chỉ là một con búp bê nhỏ ngoan ngoãn, dễ thương, là đứa học trò nhỏ của chị, bảo gì cũng làm và rất ngoan.

Khi chị gái chăm sóc em trai, cha mẹ nên xem nhẹ mà phải để mắt đến các con mình, để tránh việc trẻ không hiểu được tầm quan trọng và gây hại cho trẻ nhỏ hơn.

Một số cư dân mạng cho rằng họ có thể đoán được “thâm tình” của hai chị em khi trưởng thành, chỉ cần nhìn vào những gì trước mắt. Đôi mắt nhỏ của cô chị trông rất tinh quái và có thể có tám trăm chiêu trò, trong khi em trai có vẻ lương thiện và trung thực, chắc chắn sẽ không thể cạnh tranh được với chị gái mình. Khi con cái lớn lên, cha mẹ nên giáo dục chúng biết yêu thương nhau và biết khiêm tốn. Chị gái nên yêu thương và bảo vệ em mình thay vì thường xuyên trêu chọc em, em bây giờ còn nhỏ, không biết cách phản kháng.  Dẫu sao cả hai chị em đều rất đáng yêu, các mẹ nào có nếp có tẻ đủ thấy như vậy đúng không?

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/nho-chi-4-tuoi-trong-em-10-thang-me-ngo-ngang-thay-con-trai-bien-hinh-nhu-hoa-nhu-ngoc-co-con-gai-dau-phuoc-3-doi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X