Muốn biết sau này con có cao lớn hay không chỉ cần nhìn vào đôi chân là đủ

Chỉ cần nhìn vào đôi chân của một em bé là cha mẹ đã có thể dự đoán sau này con mình có cao lớn hay không.

Trong cuộc sống hiện đại, chiều cao là một yếu tố được nhiều gia đình chú trọng để bồi đắp cho con. Trẻ có chiều cao tốt thường có ngoại hình ưng mắt, ưa nhìn và cũng có cơ hội thành công hơn trong tương lai.

Không cần phải chờ đến khi trẻ lớn lên, cha mẹ có thể đoán biết được chiều cao tương lai của con thông qua việc đánh giá chiều dài đôi chân của trẻ

Bắp chân

Dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao: Bao nhiêu tuổi hết cao

Trong cấu tạo của chân thì phần bắp chân thường là chiếm tỉ lệ cao nhất. Tỉ lệ bắp chân có thể nói lên chiều cao của trẻ trong tương lai, nếu bắp chân của trẻ đến đầu gối tương đối dài thì phần thân dưới của người đó sẽ không quá ngắn, và tỷ lệ của cả người khá tốt, chiều cao trong tương lai không thấp.

Chiều dài bàn chân

Trên thực tế, chiều cao và cỡ giày có mối tương quan tỷ lệ thuận với nhau. Điều này cũng cho thấy có mối tương quan thuận giữa kích thước bàn chân và chiều cao. Vì vậy, nếu trẻ có bàn chân dài và to khi còn nhỏ, cha mẹ không nên quá lo lắng về chiều cao sau này của con. Suy cho cùng chỉ có bàn chân to mới có thể nâng đỡ được người có chiều cao tốt.

Muốn biết trong tương lai trẻ có cao lớn hay không, chỉ cần nhìn vào 3 bộ  phận này trên cơ thể

Muốn con lớn lên cao lớn, ngay từ nhỏ cha mẹ hãy giúp con hình thành những thói quen sau

Đi ngủ sớm

Ngủ ngon có lợi cho việc thúc đẩy phát triển thể chất, đặc biệt ban đêm là thời kỳ cao điểm tiết hormone tăng trưởng, trẻ ngủ ngon và ngủ sâu giấc càng có lợi cho việc tiết hormone tăng trưởng. Vì vậy, các bậc cha mẹ phải rèn luyện cho con mình thói quen tốt là đi ngủ sớm và dậy sớm.

Trước khi ngủ tránh cho trẻ nô đùa hay kích thích thần kinh để đi vào giấc ngủ ngon hơn, không gặp ác mộng hay tỉnh giấc giữa đêm.

Dinh dưỡng cân bằng

Món ăn cho trẻ 4 tuổi và 10 thực đơn đầy dinh dưỡng các bà mẹ cần biết

Sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể cần có đủ các chất dinh dưỡng để hỗ trợ. Vì vậy, muốn trẻ cao lớn thì việc cho trẻ ăn ngon, ăn toàn diện và phong phú là điều vô cùng quan trọng. Cha mẹ không nên để trẻ kén ăn. Bên cạnh đó có thể cho trẻ uống thêm sữa một cách hợp lý để bổ sung vitamin D và canxi hỗ trợ phát triển chiều cao.

Cho trẻ vận động

Tập thể dục có tác dụng nâng cao thể chất và giảm thiểu bệnh tật, nhờ đó trẻ phát triển tốt hơn. Đồng thời cho trẻ vận động các môn thể thao căng cơ hơn như chơi bóng rổ, chạy nhảy… sẽ giúp trẻ cao lớn hơn. Điều quan trọng nhất là trong độ tuổi vị thành niên, đừng để trẻ quá béo, một khi phát triển chiều ngang, chiều dài sẽ bị ảnh hưởng.

Theo: Giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X