Mẹ cảm thấy đau ở 3 bộ phận này khi mang thai, có nghĩa là thai nhi đang bị thiếu canxi, cần chú ý

Sau khi mang thai, nhu cầu canxi ở bà bầu tăng vọt, dẫn đến hiện tượng thiếu canxi.

Sau khi mang thai, nhu cầu ăn uống của bà bầu sẽ tăng dần để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng khi mang thai. Đặc biệt khi hệ xương của thai nhi bắt đầu phát triển trong tam cá nguyệt thứ 2, hầu hết bà bầu sẽ có những biểu hiện của việc thiếu canxi. Nếu mẹ bầu bị đau ở 3 điểm này, có nghĩa rằng bạn đang bị thiếu canxi đấy.

Mẹ bầu bị đau ở 3 vị trí này là dấu hiệu em bé trong bụng sắp thiếu canxi -  Gocvietstar

1. Đau răng

Khi mang bầu, một số người mẹ sẽ cảm thấy rằng bị lung lay và đau nhức. Thực chất, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do sự thay đổi bài tiết hormone trong cơ thể sau khi mang thai. Ngoài ra, mẹ bầu cần biết rằng canxi là một trong những chất dinh dưỡng chính cấu tạo nên răng. Tình trạng thiếu canxi trong thai kỳ khiến răng của mẹ bầu dễ bị lung lay và đau nhức.

2. Đau bắp chân

Bất kể bạn có đang mang thai hay không, đau bắp chân có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi. Trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn cũng thường bị đau bắp chân. Vì vậy, nếu mẹ bầu hay cảm thấy bắp chân bị đau hoặc bị chuột rút vào ban đêm thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiêu canxi. Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đủ lượng canxi để đảm bảo sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Mẹ bầu bị đau ở 3 vị trí này là dấu hiệu em bé trong bụng sắp thiếu canxi -  Gocvietstar

3. Đau ở xương chậu và các khớp

Khi thai nhi lớn lên, nhiều mẹ bầu có thể cảm thấy khung xương chậu được mở rộng. Lúc này, cơ thể mẹ bầu sẽ tiết ra các hormone tương ứng làm cho dây chằng vùng chậu lỏng lẻo. Do đó, ngay khi cử động, bạn cũng sẽ có cảm giác đau tức vùng xương chậu.

Cùng với việc cơ thể bị thiếu canxi, ngoài những cơn đau ở xương chậu, còn có những cơn đau bùng phát ở các khớp. Đó là do nếu cơ thể thiếu canxi thì canxi trong xương sẽ được giải phóng để duy trì nồng độ canxi trong máu nên bạn sẽ cảm thấy đau nhức.

Nếu mẹ bầu bị thiếu canxi thì em bé trong bụng đương nhiên sẽ không đủ canxi để đảm bảo cho sự phát triển thể chất. Vì vậy, để tránh tình trạng thiếu canxi mẹ bầu nên bổ sung canxi bằng cách ăn uống đa dạng, đủ chất, tránh kén ăn.

Theo: Giadinhmoi

X