Khi chúng ta về già, đừng gặp lại 2 kiểu bạn học cũ này: Lý do vừa thực tế vừa bất lực

2 kiểu bạn học cũ không nên thân thiết, kết giao rồi chỉ toàn gặp xui xẻo mà thôi.

Bạn học cũ thích khoe khoang so sánh với nhau

Chắc hẳn trong trí nhớ của chúng ta thì sẽ có những người bạn cùng lớp có tinh thần tự tin cao, tràn đầy sức mạnh, có một niềm tin vững chắc, cho dù khó khăn, gian khổ như nào cũng sẽ bị giẫm nát dưới chân họ. Nhưng khi gặp lại thì có viễn cảnh khác diễn ra.

Một số người có vẻ khiêm tốn, họ từ tốn với tất cả mọi người nhưng lời nói và hành động lại rấ giả tạo. Chỉ sau một hồi có vẻ im lặng thì họ bắt đầu khoe ra của cải vật chất, sự nghiệp đỉnh cao như nào…

Nếu bạn đi xe bus hoặc đi xe máy thì sẽ thua kém so với họ. Không ai muốn nói sự thật cuộc sống và nếu ai đó định nói thì cũng chẳng ai muốn nghe.

tuoi-gia

Tình bạn ngày xưa ấy đã quá lâu, mọi thứ cũng đã thay đổi, xã hội như thùng thuốc nhuộm đã nhuộm màu chúng ta, bản chất con người đã thay đổi, ngay cả chính chúng ta cũng không còn được như xưa nữa. Những người bạn học cũ tụ tập cùng nhau giờ đây đã trở nên xa lạ, giống như một giấc mơ nhàm chán, sau khi tỉnh dậy chẳng còn lại gì.

Các bạn học cũ ăn uống tiêu hao sức khỏe

Trong buổi họp lớp thì việc ăn uống là điều đương nhiên phải có. Trong lớp sẽ có một nhóm người thích khuấy động không khí. Để thể hiện sức ảnh hưởng của mình thì họ không ngừng thuyết phục mọi người uống rượu và nói ra những lời lẽ khiến người khác không thể cưỡng lại được.

Mỗi lần đi họp lóp thì hầu hết chúng ta đều về nhà trong tình trạng chóng mặt, bụng cồn cào, đầu nặng còn đôi chân như đi trên bông. Thứ khiến chúng ta ám ảnh không phải buổi họp lớp mà là những người bạn đã ép chúng ta uống rượu, ăn đồ cay nóng.

ban-be

Sau khi ăn uống, nhóm người khuấy đảo đó lại chuyển mọi người đi ca hát. Trong căn phòng nhỏ và kín, tiếng trống đập mạnh hơn nhịp tim và âm lượng lớn như muốn xé toạc tai chúng ta ra. Nhân vật chính của buổi tiệc chỉ quan tâm toàn bộ sự kiện mọi người có nhiệt tình vui vẻ thả ga hay không. Họ không quan tâm đến việc sau khi trở về nhà, sức khỏe của người ta có ổn hay không. Có vẻ như điều quan trọng nhất trong bữa tiệc hội ngộ là dùng cơ thể để chứng minh rằng bạn là người còn trẻ, dẻo dai.

ve-gia

Khi các bạn học cũ gặp nhau, nhóm người chúc nhau hết chén này đến chén khác, ăn hết món này đến món khác thì chúng ta nên tránh xa.

Lãng phí sức khỏe của mình là một lựa chọn thiếu khôn ngoan. Dù thực tế cuộc sống có khó khăn hay thành công đến đâu, khi đã già, bạn không thể cho phép mình say sưa, tê tái trong rượu.

Không phải là ngừng gặp lại các bạn học cũ mà là tránh xa những tương tác xã hội kém chất lượng

Trước khi họp lớp ai cũng kỳ vọng và nghĩ rằng đó là điều tốt. Nhưng ngoài việc đạo đức giả thì chúng ta chẳng ôn lại được kỷ niệm đẹp nào cả.

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/khi-chung-ta-ve-gia-dung-gap-lai-2-kieu-ban-hoc-cu-nay-ly-do-vua-thuc-te-vua-bat-luc-771554.html

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X