Gửi con cho cô hiệu phó, nửa tiếng sau, ông bố 𝚔𝚒𝚗𝚑 𝚑𝚘à𝚗𝚐 phát hiện bé đang ngồi sau xe người phụ nữ lạ mặt

Thấy bóng lưng đứa trẻ rất giống với con gái, ông bố này liền đuổi theo xe của người phụ nữ kia.

Sau khi đưa con đến trường, hầu như các ông bố bà mẹ đều yên tâm đi làm. Bởi ít nhất con mình đã được cô giáo và nhà trường trông coi nên sẽ không phải lo chuyện con chạy lung tung ở ngoài đường hay gặp tai nạn nguy hiểm. Thế nhưng, mới đây ở Trịnh Châu (Hà Nam) đã xảy ra một tình huống hy hữu khiến các phụ huynh khác phải giật mình cảnh giác.

Theo đó, lúc 8 giờ sáng ngày 19/3 vừa qua, anh Lý đã đưa con gái (3 tuổi) đi học mẫu giáo. Đến cổng trường, anh đã trao con tận tay cho cô hiệu phó và chờ cho đến khi cô dẫn con vào trong giữa sân trường, ông bố này mới quay xe về nhà. Khoảng 8 giờ 30, vợ anh Lý gọi điện thoại hỏi chồng sao giờ này còn chưa đưa con đi học, để cô giáo gọi điện hỏi thăm. Tá hỏa, anh Lý vội vàng bảo rằng anh đã đưa con đến trường từ nửa tiếng trước rồi. Sau đó, anh tức tốc lên xe chạy đến trường của con.

Trên đường đi, anh Lý phát hiện ra có một người phụ nữ đang chở một bé gái phía sau xe đạp điện. Điều đáng nói là bé gái này lại mặc quần áo, cặp xách, tóc tai và đi đôi giày giống hệt với con gái của anh. Và càng nhìn thì anh càng thấy cô bé giống con mình. Cũng chẳng suy nghĩ nhiều, anh Lý liền đuổi theo xe của người phụ nữ kia và kinh hoàng khi nhận ra đúng là con gái của anh đang ngồi ở sau xe của người lạ.

Gửi con cho cô hiệu phó, nửa tiếng sau, ông bố kinh hoàng phát hiện bé đang ngồi sau xe người phụ nữ lạ mặt - 1

Con gái anh Lý đã lén ra khỏi cổng trường và đứng khóc một mình ở ngoài đường (Ảnh minh họa)

Anh Lý lập tức chặn đầu xe và đi đến kéo con về phía mình. Đồng thời, anh cũng hỏi người phụ nữ lạ mặt nọ là tại sao lại chở con gái của anh. Chị ấy liền bình thản trả lời: “Tôi đang trên đường đi mua đồ ăn sáng thì thấy bé gái này đứng khóc ở bên đường một mình. Vì sự an toàn của đứa bé nên tôi đã chở bé và định đưa đến đồn cảnh sát để trình báo vụ việc, nhờ họ tìm giúp gia đình của cháu. Nếu đây là con anh thì tại sao anh lại để con ở ngoài đường một mình như thế? Anh có biết là nguy hiểm lắm không?”.

Đến lúc này thì anh Lý lại có chút bối rối. Bởi vì chính mắt anh thấy cô hiệu phó đã dắt con mình vào trường thì làm thế nào con lại có thể ra đứng ở ngoài đường một mình được. Sau khi xin lỗi vì đã hiểu lầm và cảm ơn người phụ nữ lạ mặt đã giúp đỡ, anh Lý liền chở con đến trường chất vấn.

“Tôi thành thật xin lỗi anh. Trong lúc tôi đang tiếp chuyện một vị phụ huynh khác, Bối Bối đã lén chạy ra khỏi cổng. Lúc đó, anh bảo vệ lại đang đi vệ sinh nên không có ai phát hiện để ngăn cản lại”, cô hiệu phó giải thích. Tuy nhiên điều này lại càng khiến cho anh Lý tức giận vì sự bất cẩn của cô giáo, sự vô trách nhiệm của nhà trường khi phát hiện học sinh mất tích mà không tổ chức tìm kiếm. Để con gái anh – một đứa trẻ 3 tuổi đứng một mình ngoài đường trong khi xe cô chạy qua chạy lại nườm nượp. Lỡ cô bé sảy chân té ngã ra đường hoặc bị ai đó dụ dỗ bắt cóc thì làm thế nào?

Gửi con cho cô hiệu phó, nửa tiếng sau, ông bố kinh hoàng phát hiện bé đang ngồi sau xe người phụ nữ lạ mặt - 3

May mắn là cô bé đã được một người phụ nữ lạ mặt giúp đỡ, cô ấy định đưa bé đến đồn cảnh sát để báo cáo (Ảnh minh họa)

Mặc dù hiệu trưởng đã xuống nước sẽ cho con gái anh Lý học miễn phí ở trường suốt những năm mẫu giáo tiếp theo nhưng vợ chồng anh vẫn quyết định chuyển trường cho con. Bởi đối với họ, tiền học phí không phải là vấn đề, mà sự an toàn của con họ mới quan trọng hơn tất cả.

Thật ra, tình huống học sinh đã vào trường rồi còn lén ra khỏi cổng như con gái anh Lý khá hiếm gặp, bởi hầu như ở cổng các trường mẫu giáo trong giờ đón hay trả trẻ đều có một số giáo viên và nhân viên bảo vệ đứng canh. Một phần của việc này là để việc đón hay trả học sinh được dễ dàng, nhưng cũng là để đảm bảo an toàn không cho phép học sinh nào dám lẻn ra khỏi cổng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ. Đứng trên cương vị là cha mẹ, chúng ta có quyền đòi hỏi nhà trường phải trách nhiệm trông nom chăm sóc trẻ trong thời gian theo học. 

Nhưng đồng thời, cha mẹ cũng nên dặn dò con rằng không được tự ý ra khỏi cổng trường khi bên cạnh không có cha mẹ, cô giáo. Bởi ở ngoài đường một mình rất nguy hiểm, con có thể sẽ bị xe tông vào hoặc tệ hơn là bị người khác bắt cóc đi mất.

Theo eva

X