Khoa học chứng minh: Đàn ông hôn vợ mỗi buổi sáng sống lâu hơn bình thường

Hôn luôn là cách dễ dàng, lãng mạn và là cách hay để thể hiện cảm xúc của tình yêu. Những người đàn ông hôn vợ vào buổi sáng sống lâu hơn người không làm điều này khoảng 5 năm.Hãy hôn người bạn đời của bạn trước khi đi làm hàng ngày.

Một nghiên cứu do nhóm bác sĩ và nhà tâm lý học người Đ. ứ c thực hiện t.i.ế.t l.ộ rằng để có được một cuộc sống hạnh phúc, thành công và khỏe mạnh, hãy hôn người bạn đời của bạn trước khi đi làm hàng ngày.

Theo quan niệm của bác sĩ Arthur Sazbo, nghiên cứu phát hiện ra những người hôn vợ hoặc chồng mỗi buổi sáng thường không bị nhỡ việc vì b.ệ.пʜ ᴛ.ậ.ᴛ.

Trên đường đi làm, khả năng xảy ra t.а.і ɴ.ạ.ɴ cũng ít hơn và họ tăng thu nhập thêm 20-30% hàng tháng, sống nhiều hơn khoảng 5 năm so với những người không dành cho vợ dù chỉ một nụ hôn lên má.

Lý giải về điều này, bác sĩ Sazbo nói rằng những người hôn bạn đời bắt đầu một ngày với thái độ tích cực và những ai không trải nghiệm nó, dù với bất cứ lý do gì thì cũng ra khỏi nhà với sự thiếu tự tin.

Hôn vợ mỗi sáng giúp chồng sống lâu hơn 5 năm

Hôn có tác động lớn đến chúng ta. Hãy cùng xem một vài lợi ích của nụ hôn đã được khoa học chứng minh như sau:

Hôn đốt cháy calo

Một nụ hôn kéo dài, cuồng nhiệt có thể đốt cháy 100 calo mỗi giờ. Một nghiên cứu t.і.ế.ᴛ Լ.ộ hôn 3 lần/ngày có thể giúp bạn giảm 1,35kg.

Hôn tốt cho T.i.m

Các nhà nghiên cứu AυѕᴛгаԼіа kết luận rằng một nụ hôn dài và s.a.y đắm giúp điều hòa nhịp T.i.m, giảm huyết áp.

Hôn giúp bạn lấy lại sự trẻ trung

Trong khi hôn, mức độ hoạt động ѕ.і.пʜ Լ.ý trên khuôn mặt tăng lên, làm mờ các nếp nhăn, tăng lưu thông trên khuôn mặt, khiến mặt rạng rỡ, trẻ trung.

Hôn làm giảm dị ứng

Theo một nghiên cứu, hôn làm chậm sự phát triển của kháng thể IgE trong m.á.u. Những kháng thể này giải phóng histamine, chịu trách nhiệm cho các triệu chứng dị ứng như chảy nước mắt và hắt hơi.

Cưới nhau 20 năm nhưng sáng nào chồng cũng ôm hôn vợ trước khi đi ...

Hôn có lợi cho p.ʜ.ổ.i

Sau khi hôn, p.ʜ.ổ.i sẽ làm việc chăm chỉ gấp 3 lần so với bình thường, tức là 60 lần hít vào mỗi phút. Tiếp xúc với không khí như vậy là rất tốt để tránh các bệnh về p.ʜ.ổ.i. Nếu đối tác hôn khỏe mạnh và không mang bất cứ bệnh truyền nhiễm nào thì cơ thể chúng ta sẽ phản ứng tích cực với những sự kiện trên. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không dành tặng cho vợ hoặc chồng bạn một nụ hôn mỗi khi rời khỏi nhà.

Tác dụng giảm đau

Nụ hôn mang lại những khoảnh khắc diệu kỳ

Nụ hôn nồng cháy và cuồng nhiệt là điều kiện để cơ thể sản xuất lượng hoóc môn adrenaline có tác dụng giảm đau hiệu quả.

Cùng với hoóc môn endorphins có tác dụng giảm đau tương tự, hoóc môn adrenaline được sản xuất ra khi đời sống tình yêu đang nồng nàn, hạnh phúc. Vì thế mà những nụ hôn nồng ấm có tác dụng chống lại những cơn đau đầu…

Giảm stress

Bạn thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi rã rời hay kiệt sức vào cuối ngày? Hãy coi đó là những phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với những mệt mỏi, hay nói cách khác là chống lại hóc môn cortisol. Các chuyên gia nhận định rằng hôn sẽ giảm lượng cortisol.

Vì cortisol là loại hoóc môn stress có ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch, hệ nội tiết, sức khỏe của não bộ, đặc biệt vùng hồi hải mã (một phần của não trước). Từ đó, bạn sẽ thấy rằng muốn giảm căng thẳng và những ảnh hưởng tiêu cực nêu trên, bạn nên thường xuyên hôn người bạn đời của mình nhé.

Đêm tân hôn, vợ thì thầm: "Chồng ơi tân hôn mà, bẩn một tý cũng không

Nụ hôn mang niềm hạnh phúc vô bờ

Kết nối yêu thương

Cho dù đó là nụ hôn âu yếm một em bé hay nụ hôn ngọt ngào dành cho người bạn đời thì những nụ hôn ấy đều giúp tình cảm thêm gần gũi, yêu thương thêm ngập tràn. Nói về điều này, các chuyên gia cho biết:

Khi hôn nhau, cả nam và nữ đều sản xuất hoóc môn oxytocin, thường được gọi là hoóc môn tình yêu, nhờ đó mà chúng ta (đặc biệt là nữ giới) luôn có cảm giác gần gũi, hạnh phúc, tin tưởng, vị tha và rộng lượng hơn. Vì ta hôn người ta yêu và yêu người mà ta hôn.

Theo giadinhmoi