Đàn bà càng giữ, đàn ông càng đi; đàn bà càng phũ, đàn ông càng sợ mất vợ

Đàn bà hay than khổ, vì sao? Nghĩ cho cùng họ khổ vì chính bản thân họ. Vì họ không sớm thoát khỏi tư tưởng, làm vợ thì phải chiều chồng, hết lòng với nhà chồng và phải làm sao cho chồng cảm thấy hài lòng về mình. Với đàn ông, đôi khi phụ nữ hãy đối đãi như một đứa trẻ mang vóc dáng của người trưởng thành.

Đừng bao giờ chiều đàn ông, càng chiều họ sẽ càng hư. Nếu chuyện gì anh ấy có thể làm được, hãy để tự anh ấy làm. Nếu việc gì bạn cần người giúp đỡ, hãy lên tiếng để anh ấy cùng làm.

Điều bạn cần phải làm là tạo cho đàn ông mong muốn được chiều chuộng bạn, hơn là chiều chuộng một người phụ nữ khác. Và nếu bạn quá chiều họ,

sẽ có lúc thay vì xem bạn là vợ để cưng yêu, họ sẽ xem bạn là một người “bạn” để đòi hỏi và yêu cầu. Và đừng bao giờ chờ đợi chồng. Nếu anh ấy về trễ, hãy tìm việc gì đó để làm, và đi ngủ sớm nếu muốn. Nếu bạn cần làm gì đó, cứ hãy làm một mình nếu chồng bận. Đừng cho đàn ông thói quen có một người vợ đợi anh ấy về.

Vì nếu đã là thói quen, anh ấy sẽ không bao giờ bỏ được, và người thiệt thòi sẽ luôn là bạn. Ngược lại, hãy cho đàn ông thói quen chờ bạn, trân trọng sự chú ý và thời gian của bạn. Phụ nữ lúc nào cũng có tâm lý sợ mất chồng, họ sợ mình không đẹp sẽ bị chồng chán.

Nên họ gồng mình lên một cách vô điều kiện. Kinh nghiệm cho thấy, những người như thế sẽ sống không thoải mái, suốt ngày lo lắng, sợ mất chồng. Họ sợ chồng ngoại tình, sợ chồng theo gái, lăng nhăng, đủ các thứ trên đời.

Nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng thường có quan niệm “bám hơi” chồng mọi lúc mọi nơi. Nếu họ ra ngoài, họ cũng muốn có chồng đi cùng. Nếu họ đi chơi, họ cũng muốn có chồng cạnh bên.

Nhưng càng về sau, phụ nữ càng cần chồng sẽ càng khó giữ được chồng. Bởi căn bản đàn ông là sinh vật không thích vướng bận. Anh ấy có thể yêu bạn, nhưng không có nghĩa là thích bạn bám lấy cả ngày.

Thay vào đó, bạn nên bớt cần chồng hơn, bằng cách tạo những thói quen, niềm vui riêng ngoài chồng, độc lập khi muốn. Hãy thử ra ngoài mua sắm, gặp gỡ bạn bè khi không có chồng cạnh bên. Hay bạn có thể vài ngày cũng không nói muốn chồng đi cùng, hay ở cạnh.

Chồng chắc chắn sẽ thắc mắc, và muốn chủ động bên bạn nhiều hơn. Đó mới là cách hay nhất để giữ chồng ở nhà. Đàn ông, họ đi sớm về khuya nhưng đàn bà vẫn chăm chăm chờ đợi họ ăn cơm, chờ đến khi mâm cơm nguội mà bụng thì đói meo.

Rồi, nếu chỉ cần là chồng muốn đi với vợ thì bằng cách nào đó, người vợ cũng từ chối mọi cuộc vui với bạn bè và nhận lời chồng. Còn chồng thì sao?

Khi vui vẻ với bạn bè, vì một chén rượu, họ có thể sẽ quên mất cả sinh nhật vợ, kỉ niệm ngày cưới với vợ. Nhưng, họ vẫn nhận được sự thông cảm chỉ bằng một câu xin lỗi. Còn phụ nữ làm sai điều gì, đàn ông nói mãi không thôi…

Đàn ông lăng nhăng được cho là đào hoa, đàn bà có nhiều người theo đuổi, chưa từng có ý ngoại tình thì bị đổ tội lẳng lơ. Thế nên, từ nay, nếu không muốn đau khổ, phụ nữ hay học cách phũ với chồng. Chỉ khi bạn thờ ơ, bạn không tỏ ra cần chồng quá mức cần thiết thì tình yêu của người chồng sẽ tự nhiên trỗi dậy.

Bạn cũng không cần phải bận tâm đến chồng đi đâu và làm gì với ai nhiều như trước nữa, để họ thấy họ quá quan trọng với bạn. Thay vào đó, người vợ hãy biết làm đẹp, biết hẹn hò, biết đi chơi. Vì chỉ khi như thế, người chồng mới cảm thấy lo lắng, khó chịu vì vợ không theo ý mình nữa.

Đó là cách giữ chồng. Nên nhớ, phụ nữ phải phũ với chồng, thi thoảng từ chối họ như khi đang yêu nhau. Đừng lệ thuộc, đừng cho họ cơ hội nhiều để họ cảm thấy với người vợ, không có gì là không thể tha thứ…

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X