Cụ bà sống thọ 104 tuổi, rất ít nếp nhăn và khỏe mạnh nhờ ăn loại thực phẩm có giá 5k

Sống thọ là đích ngắm tới của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng làm được, hoặc biết về những bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.

Theo thông tin mình đọc được trên báo có trường hợp bà cụ sống tói 104 tuổi nhưng rất ít nếp nhăn và đặc biệt là cụ rất khỏe mạnh. Theo tìm hiểu thì bà cụ sống thọ như vậy là nhờ vào 1 loại thực phẩm mà nhiều người biết, nhưng ít ăn vì chưa biết hết được tác dụng của nó.

Mình sẽ chia sẻ lại câu chuyện về bà cụ cũng như loại thực phẩm mà bà cụ ăn ở bên dưới, mọi người tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

hình ảnh

Giấm táo mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa, nguồn: eva

Chế độ ăn uống là bài thuốc tốt nhất giúp trường thọ

Cụ bà này tên Liang Zongfen, sống ở Sơn Đông (Trung Quốc), bà thường dùng giấm khi ăn bánh bao, trộn món nguội, xào món nóng và nấu mì. Bà cũng cho thêm một ít giấm vào nước đun sôi để uống mỗi buổi sáng và buổi tối. Con gái của bà kể: ‘Trước đây, tôi mua giấm theo hộp nhưng không không đủ. Bây giờ, tôi mua theo thùng và chỉ hết sau vài ngày’.

Theo điều tra từ các chuyên gia tại những khu vực có nhiều người trường thọ, họ nhận thấy người dân đều ăn ít muối và nhiều giấm. Khoáng chất kali trong giấm có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, xơ cứng động mạch, tim, đột quỵ và nhiều vấn đề sức khỏe khác, tăng cường chức năng của gan.

Mọi người có thể tìm thấy giấm trong các món ăn của nhiều nước, nó được sử dụng như một loại gia vị hoặc bảo quản các thực phẩm khác. Giấm làm từ nguồn đường có trong táo hoặc lúa mạch được lên men và biến thành rượu. Sau đó, chất lỏng được lên men một lần nữa, chuyển cồn thành axit. Kết quả, giấm có vị chua đôi khi ngọt, tăng hương vị cho món ăn.

Ngoài ra, trong giấm có chứa kali, magie, canxi, phốt pho. Một số loại giấm là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Giấm càng sẫm màu thì càng có nhiều chất chống oxy hóa nha mọi người.

Những chất chống oxy hóa trong giấm có thể làm giảm dấu hiệu lão hóa, cũng như nguy cơ phát triển một số loại ung thư.

Những tác dụng không ngờ từ giấm

1. Kiểm soát lượng đường trong máu

Giấm có thể ảnh hưởng đến mức insulin. Thường xuyên cho giấm vào trong các món ăn sẽ kiểm soát được đường huyết hiệu quả hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra giấm giảm lượng đường trong máu bị tăng đột biến sau các bữa ăn giàu carbohydrate.

2. Ức chế cảm giác thèm ăn

Các thử nghiệm sơ bộ cho thấy chế độ ăn có nhiều giấm sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, giấm có thể giúp mọi người giảm cân an toàn.

3. Giảm mức cholesterol

hình ảnh

Ăn một lượng nhỏ giấm mỗi ngày làm giảm đáng kể chất béo và cholesterol xấu. Ảnh minh họa, nguồn: Sức khỏe ĐS

Các nghiên cứu ban đầu ghi nhận ăn một lượng nhỏ giấm mỗi ngày làm giảm đáng kể chất béo và cholesterol xấu. Mức cholesterol thấp hơn làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch khác.

Một số rủi ro cần lưu ý khi sử dụng giấm

1. Hạ đường huyết

Nhiều trường hợp uống giấm có thể dẫn đến lượng đường trong máu quá thấp, gây ra các triệu chứng như lo lắng và chóng mặt. Những người bị đái tháo đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng giấm để kiểm soát insulin.

2. Hại răng

Lượng axit trong giấm có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng có nguy cơ gây ra tác động xấu đến răng miệng. Giấm có thể chứa tới 7% axit acetic, gây tổn thương răng nghiêm trọng. Axit lấy đi các khoáng chất trong răng, làm suy yếu men răng, dẫn đến sâu răng và các vấn đề khác nữa.

Những thông tin trên mình đọc được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết. Nếu lựa chọn sử dụng mọi người nên chọn loại giấm an toàn, rõ nguồn gốc, ăn với liều lượng vừa đủ, cẩn thận hơn thì nên tham khảo ý kiến của bác chuyên khoa nha.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/cu-ba-song-tho-104-tuoi-rat-it-nep-nhan-va-khoe-manh-nho-an-loai-thuc-pham-co-gia-5k

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X