Người đàn ông không qua khỏi sau khi ăn hàu, chuyên gia: 95% số ca 𝐭ử 𝐯𝐨𝐧𝐠 do hải sản ở Mỹ là do hàu
Sở Y tế Công cộng Quận St. Louis cho biết người đàn ông không rõ danh tính đã bị nhiễm bệnh sau khi ăn hàu từ cửa hàng The Fruit Stand & Seafood ở ngoại ô St. Louis của Manchester.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt Vibrio vulnificus, loại vi khuẩn thường lây nhiễm qua việc ăn hàu sống hoặc nấu chưa chín và các loại động vật có vỏ khác. Các triệu chứng nhiễm trùng bao gồm buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, sốt và ớn lạnh. Tử vong do nhiễm trùng là hiếm gặp và thường xảy ra ở những người có hệ miễn dịch yếu.
Các quan chức đã cấm The Fruit Stand & Seafood bán hàu còn sót lại và khuyên người dân vứt bỏ tất cả hàu mua từ cửa hàng.
Cục Y tế Công cộng tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng không có bằng chứng nào cho thấy cửa hàng gây ô nhiễm cho hàu và hàu có thể đã bị ô nhiễm trước khi đến cửa hàng; nguồn gốc của hàu hiện đang được truy tìm.
Cục Y tế Công cộng cho biết, vi khuẩn Vibrio vulnificus thường xuất hiện ở vùng nước ven biển ấm áp vào mùa hè, ngoài việc lây nhiễm qua đường ăn uống, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu có vết thương, tiếp xúc với nước bị ô nhiễm, nhưng sẽ không lây lan từ người này sang người khác.
Ảnh minh họa
Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo không nên ăn hàu và động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín kỹ, rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sau khi xử lý động vật có vỏ và nếu vết thương tiếp xúc với hải sản sống hoặc nước biển thì phải rửa thật sạch.
Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/nguoi-dan-ong-chet-sau-khi-an-hau-chuyen-gia-95-so-ca-tu-vong-do-hai-san-o-my-la-do-hau-409604.htm