6 dấu hiệu chàng chỉ đang lợi dụng bạn, không thật lòng yêu

Nếu bạn muốn biết chàng có thật lòng yêu bạn hay chỉ đang lợi dụng thể xác hoặc tiền bạc của bạn thì hãy chú ý những dấu hiệu sau đây.

1. Anh ta né tránh nói đến chuyện tương lai của mối quan hệ

Empty

Nếu một người tránh hoặc từ chối bàn luận về tương lai của mối quan hệ thì đó là dấu hiệu đáng lưu ý.

Hai bạn đã ở bên nhau đủ nhiều và đã hiểu rõ nhau, khi đó việc bạn muốn biết mối quan hệ đang tiến về đâu là điều hoàn toàn hợp lý.

Bạn cần biết mối quan hệ này đang là gì, sẽ đi đến đâu để có thể quyết định mức độ đầu tư về cả vật chất và tinh thần mà bạn muốn đặt vào đó.

Người lợi dụng bạn – bất kể vì lý do gì – sẽ cố gắng lẩn tránh việc nói về chuyện tương lai cùng với bạn.

2. Anh ta khiến mọi việc trở nên khó chịu

Các mối quan hệ không nên khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc tự ti. Chúng không nên hỗn loạn, đi từ thái cực này sang thái cực khác.

Sự cân bằng là điều quan trọng trong các mối quan hệ. Nếu mối quan hệ của bạn không có sự cân bằng hoặc bạn cảm thấy mình đang nỗ lực hoặc bỏ ra nhiều hơn cho mối quan hệ này hơn anh ấy thì đã đến lúc phải đánh giá lại người đó và mối quan hệ đó.

3. Anh ta không giới thiệu bạn với bạn bè

Có nhiều người khi mới hẹn hò hoặc mới bắt đầu một mối quan hệ sẽ đưa đối tượng hẹn hò ra mắt, giới thiệu bạn bè họ, vì ý kiến của bạn bè thường rất quan trọng.

Bạn bè là tai mắt của bạn, họ có thể nhìn thấy những điều mà người trong cuộc là bạn không nhìn thấy vì đang mù quáng trong tình yêu.

Nếu đã yêu nhau được một thời gian khá dài mà bạn vẫn chưa được gặp bạn bè của anh ta, bạn nên bắt đầu đặt câu hỏi tại sao và có thể hỏi thẳng đối phương.

4. Anh ta không thể hiện tình cảm với bạn

dau hieu chang chi loi dung ban 4

Việc thể hiện tình cảm là điều rất quan trọng trong các mối quan hệ vì nó mang lại cho mỗi người cảm giác an toàn và tin cậy.

Nếu anh ta chỉ đang lợi dụng bạn, anh ta sẽ không thể hiện nhiều tình cảm, ngay cả khi đang cùng chăn cùng gối với bạn.

Dường như anh ta đang tách rời cảm xúc khỏi thể xác, dù ở bên bạn nhưng tâm trí anh ta đang ở nơi khác.

Bạn sẽ có thể nhận ra điều này bằng việc anh ta không nắm tay hay nhìn vào mắt bạn.

5. Anh ta không bao giờ để tâm đến bạn

Một mối quan hệ chân thành cần có sự trao đi và nhận lại.

Tại sao bạn phải nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của anh ta trong khi lại cho phép anh ta phớt lờ nhu cầu và mong muốn của bạn?

Điều đó không công bằng với bạn và với mối quan hệ. Đó cũng là đấu hiệu báo động về mục đích thực sự của anh ta trong mối quan hệ này.

6. Anh ta không thực sự để bạn hiểu anh ta và cũng không cố gắng hiểu bạn

Khi ở bên nhau, các bạn hầu như không nói về nhau. Anh ta thậm chí có thể không biết màu sắc hoặc món ăn yêu thích của bạn và bạn cũng có thể không biết điều tương tự về đối tượng hẹn hò của mình.

Nếu anh ta đang lợi dụng bạn, anh ta sẽ không thấy cần thiết phải tiết lộ thông tin về bản thân.

Hãy suy nghĩ xem bạn thực sự biết bao nhiêu về đối tượng hẹn hò của mình và liệu có bao giờ anh ấy né tránh những câu hỏi quan trọng về cá nhân không.

Nếu bạn nhận ra đối tượng hẹn hò chỉ đang lợi dụng bạn, đừng nghĩ đó là điều tiêu cực. Hãy coi việc bạn sớm nhận ra điều này là tốt vì bạn có thể loại bỏ được người ích kỷ này khỏi cuộc đời mình và chuẩn bị cho một khởi đầu mới.

Hãy cố gắng nhìn nhận mặt tích cực của tình huống này và biết ơn vì bạn có thể ngăn mối quan hệ tiến xa hơn.

Nguồn: https://giadinhmoi.vn/6-dau-hieu-chang-chi-dang-loi-dung-ban-khong-that-long-yeu-d85368.html