3 việc nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại không tốt cho phụ nữ mang thai, cần lưu ý

Mẹ bầu nên tránh làm 3 việc nhà này để không ảnh hưởng tới cả mẹ và bé nhé.

Sau khi mang thai, bà bầu vẫn có thể làm việc nhà một cách nhẹ nhàng. Điều này không chỉ khiến cơ thể và tinh thần sảng khoái mà còn có lợi cho sự phát triển và sinh nở của thai nhi. Nhưng những kiểu việc nhà sau đây thực sự không phù hợp với phụ nữ mang thai, nên tránh xa chúng nhé!

Lấy đồ từ nơi cao

3 việc nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại không tốt cho phụ nữ mang thai, cần lưu ý

Một số mẹ bầu sẽ với tay lấy đồ trên tủ hoặc với tay lấy quần áo cũng sẽ làm căng bụng, nếu lực quá mạnh có thể xảy ra các cơn co thắt tử cung, có thể dẫn đến sẩy thai.

Các mẹ cũng nên nhớ đừng đứng trên một chiếc ghế nhỏ để nhặt đồ từ trên cao chỉ vì nó thuận tiện, nếu chẳng may bị ngã có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Nấu ăn thường xuyên

Trong gia đình, nấu ăn thường là công việc của người phụ nữ. Tuy nhiên, khi mang thai, cơ thể cũng thường mệt mỏi và nhạy cảm với mùi vị hơn. Do đó, việc nấu ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng của mẹ bầu. Chồng và người thân nên thông cảm trong giai đoạn này và hỗ trợ mẹ bầu nấu ăn hết mức có thể.

Rửa bát

3 việc nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại không tốt cho phụ nữ mang thai, cần lưu ý

Rửa bát tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng đối với mẹ bầu thì nên tránh càng nhiều càng tốt. Rửa bát ở tư thế đứng hay ngồi đều không tốt cho bà bầu. Hơn nữa, nước rửa chén là một sản phẩm hóa học, nếu mẹ bầu tiếp xúc quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi trong bụng.

Tóm lại, sau khi mang thai, mẹ bầu không nên suốt ngày ở nhà hoặc trên giường mà nên vận động thích hợp, đi bộ nhiều, duy trì tâm trạng vui vẻ, chú ý nghỉ ngơi và nhớ bảo vệ em bé trong bụng. Bà bầu cũng nên tránh những việc nhà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nguồn: https://emdep.vn/mang-thai/3-viec-nha-tuong-chung-don-gian-nhung-lai-khong-tot-cho-phu-nu-mang-thai-can-luu-y-20231208133357471.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X