Nếu con bạn học tốt hay không ở trường mẫu giáo, bạn sẽ biết bằng cách nhìn vào 4 tín hiệu này!

Muốn biết trẻ có học tốt ở nhà trẻ hay không, chúng ta cũng có thể xem trẻ có những dấu hiệu sau:

1. Trạng thái cảm xúc của trẻ như thế nào?

Trong thời gian đầu đi học, hầu hết mọi đứa trẻ đều cảm thấy không muốn đi học mẫu giáo. Đối với những trẻ đang trong giai đoạn điều chỉnh để bước vào nhà trẻ, nếu đứa trẻ lại rất phản kháng, có thể là nó không có một khoảng thời gian vui vẻ ở trường mẫu giáo.

Cảm xúc của trẻ dễ bộc lộ, không giấu giếm cảm xúc thật của mình, nếu không vui ở trường mẫu giáo trẻ có thể có những hành vi như vậy, cha mẹ nên chú ý thêm:

☑ Không hòa đồng, ít giao tiếp với bạn bè, thích chơi một mình;

☑ Không thích cha mẹ nhắc đến từ “nhà trẻ”, chứ đừng nói đến trường mẫu giáo;

☑ Không thích ăn các bữa ăn mẫu giáo và hay bị nôn trớ;

☑ Thường xuyên bị đánh thức hoặc khóc vì ác mộng;

☑ Bắt đầu trở nên hách dịch và cáu kỉnh;

trẻ học mẫu giáo, đi nhà trẻ, dấu hiệu trẻ bị bắt nạt

2. Trẻ em có sẵn sàng ở lại sau giờ học không?

Nếu trẻ không muốn sau giờ học và muốn chơi thêm ở nhà trẻ, chẳng hạn như chơi cầu trượt, bập bênh, hoặc chơi trò chơi với trẻ khác, những chi tiết này có thể xác định trẻ có thích và gắn bó với nhà trẻ hay không. Bởi vì có một công thức rất đơn giản trong suy nghĩ của đứa trẻ, khi “sức hút của ngôi nhà> sức hấp dẫn của trường mẫu giáo”, chúng phải háo hức về nhà, và khi “sức hấp dẫn của trường mẫu giáo> sức hấp dẫn của ngôi nhà”, có nghĩa là đứa trẻ đang ở mẫu giáo là một trải nghiệm rất thú vị.

Sau khi biết điều này, khi bạn đón trẻ, đừng vội vàng rời đi, hãy cố ý ở lại trong vòng mười phút, quan sát biểu hiện của trẻ, và xem trẻ tiếp tục chơi vui vẻ hay cáu kỉnh, và bạn có thể biết được trẻ đã thích nghi với đời sống mẫu giáo.

trẻ học mẫu giáo, đi nhà trẻ, dấu hiệu trẻ bị bắt nạt

3. Trẻ có sẵn sàng đi đại tiện ở nhà trẻ không?

Đối với hầu hết các bà mẹ, đây là một việc nhỏ không dễ thấy. Trên thực tế, việc trẻ đi đại tiện ở trường mẫu giáo là rất quan trọng, nó phản ánh ít nhất hai điều kiện: một là trẻ có phù hợp với trường mẫu giáo hay không, hai là trẻ có phù hợp với phương pháp giáo dục của cô giáo hay không.

Tác giả cuốn sách ảnh nổi tiếng, ông Gomi Taro đã từng viết một câu chuyện giúp trẻ em cách đi vệ sinh đúng cách, bởi đối với người lớn, việc đi vệ sinh là chuyện thường, nhưng với những đứa trẻ khoảng ba tuổi, việc đại tiện là chuyện rất riêng, rất nhút nhát, nếu không có môi trường thư giãn, trẻ thà nhịn. Lúc này, nếu cô giáo tỏ ra chán nản, trẻ có thể cảm nhận được, không dám đi đại tiện. Vì vậy, nếu con bạn có thể đi đại tiện thuận lợi ở trường mẫu giáo, ít nhất điều đó cho thấy từ phía giáo viên nhẹ nhàng và kiên nhẫn, trẻ có cảm giác an toàn trong lòng, trạng thái tinh thần thoải mái.

trẻ học mẫu giáo, đi nhà trẻ, dấu hiệu trẻ bị bắt nạt

4. Con bạn có ngủ thường xuyên không?

Khi trẻ mới bước vào lớp mẫu giáo, do tâm lý căng thẳng, trẻ có thể thức giấc, quấy khóc, ngủ li bì trong thời gian dài. Sau khi trẻ đi học mẫu giáo, chúng thường có thể nhanh chóng hình thành các thói quen và quy tắc ngủ tốt cần chú ý: nguyên nhân do đâu, trẻ không hòa nhập được với cuộc sống mẫu giáo?

trẻ học mẫu giáo, đi nhà trẻ, dấu hiệu trẻ bị bắt nạt

Học cách “tự lập” là bài học đầu tiên trong cuộc đời của trẻ, hãy tạo cho trẻ chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, giúp trẻ chủ động hòa nhập với cuộc sống mẫu giáo, từng bước tự lập và có một cuộc sống tuyệt vời của riêng mình. Cuối cùng, chúc mọi trẻ em đều có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc trong trường mẫu giáo!

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/neu-con-ban-hoc-tot-hay-khong-o-truong-mau-giao-ban-se-biet-bang-cach-nhin-vao-4-tin-hieu-nay-377374.htm