Điểm khác biệt giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc và hôn nhân chỉ vì trách nhiệm

Nếu có một gia đình hạnh phúc, chắc chắn thì bằng mọi giá họ sẽ phải giữ gìn, bảo vệ để cùng người mình yêu tay trong tay đi hết quãng đời từ già đến trẻ. Cả hai sẽ không cho bất kỳ người thứ 3 nào có thể xen vào.

Quan tâm hay thờ ơ?

Tình yêu thực sự thì lúc nào cũng nồng nhiệt, cháy bỏng. Chẳng cần phải chờ đến ngày lễ hay một dịp gì đó thật trọng đại thì người bạn đời cũng có thể mua tặng vợ những món quà đơn giản như thỏi son, bộ váy mới.Chỉ cần là thứ gì vợ thích từ túi sách, món ăn cho đến thói quen, các ông chồng sẽ đều ghi nhớ trong lòng.

Tình yêu nếu chỉ có sự trách nhiệm thì chưa nói đến những điều lãng mạn, ngay cả những đồ dùng trong nhà bị hỏng thì chồng chẳng thèm chịu sửa giúp vợ. Bởi thay vì gia đình, ở bên ngoài anh ấy bận rộn với bao nhiêu thứ khác, trong mắt đâu còn chỗ cho vợ nữa. Đó chính là điểm khác nhau giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc với hôn nhân chỉ vì trách nhiệm.

Cảm giác đã tìm thấy mảnh ghép của đời mình hay vẫn muốn tìm kiếm bờ vai mới?

Chỉ cần ở bên người mình yêu thì đi đâu, ở đâu phụ nữ cũng sẽ thấy hạnh phúc. Hàng ngày làm việc cật lực cho chồng con cũng sẽ chẳng cảm thấy có chút mệt mỏi nào cả. Nếu hôm nhân chỉ vì trách nhiệm, lúc nào người trong cuộc cũng sẽ cảm thấy “thiếu thiếu”, có gia đình rồi nhưng vẫn muốn tìm một nửa khác, tình yêu khác mang lại niềm vui cho mình, cảm giác cô đơn, trống trải luôn thường trực.

(ảnh minh họa)

Một trong hai người đã từng nghĩ đến chuyện kết thúc?

Nếu có một gia đình hạnh phúc, chắc chắn thì bằng mọi giá họ sẽ phải giữ gìn, bảo vệ để cùng người mình yêu tay trong tay đi hết quãng đời từ già đến trẻ. Cả hai sẽ không cho bất kỳ người thứ 3 nào có thể xen vào.

Nếu hôn nhân chỉ vì trách nhiệm, con cái, một khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn hoặc con cái con cái thì các mẹ đã tự lo được cho cuộc sống của mình được rồi thì ắt hẳn người trong cuộc sẽ muốn kết thúc mọi chuyện bằng một tờ ly hôn để bắt đầu cuộc sống mới.

(ảnh minh họa)

Chấp nhận con người nhau hay xét nét đòi thay đổi?

Chẳng có gì làm lạ khi một cô gái sành đời, xinh đẹp lại đem lòng yêu và lấy một ông chồng hiền khô như cục đất. Khi đã yêu nhau, họ sẵn sàng chấp nhận hoàn toàn những bất đồng, điểm khác xa nhau và coi đó như quy luật bù trừ để mãi mãi ở bên nhau.

Nhưng nếu cuộc hôn nhân chỉ có trách nhiệm, ngay cả khi hai vợ chồng cãi vã nhau thì cũng chỉ biết lôi hết những điểm xấu của nhau ra để mắng mỏ, chửi bới lẫn nhau.

Cảm giác không thở được hay chỉ thiếu vắng nhất thời khi phải rời xa nhau?

Chỉ cần vợ đi công tác vài ngày thì mấy ông chồng ở nhà đã cảm thấy nhớ vợ, thèm cơm vợ nấu, chỉ mong mau chóng được gặp vợ. Đây chính là biểu hiện của cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nếu chỉ là cuộc hôn nhân trách nhiệm thì khi phải rời xa nhau, người trong cuộc sẽ cảm thấy hụt hẫng, thiếu vắng trong một thời gian ngắn liền tìm được niềm vui mới bên cạnh người mới.

Theo giadinhmoi